Nguyễn Thị Thanh Lam - 18 Tuổi Hồ Chí Minh
9 Lượt bình chọn

TẾT NÀY VẪN GIỐNG TẾT XƯA

    Năm mới lại đến. Đó là dịp mà mỗi người chúng ta được gặp gỡ, trò chuyện, quây quần bên bếp lửa, mâm cơm… Tết này các bạn đã chuẩn bị đón Tết bên gia đình, người thân bạn bè. Vậy bạn đoán Tết bên nhà nội hay nhà ngoại?. Người xưa thường quan niệm rằng: “xuất giá tòng phu”. Nhưng bây giờ thì quan niệm ấy đã một phần nào đó bớt đi vì đã không còn những định kiến quá khắc khe cho người phụ nữ Việt Nam. Nhưng việc đoán Tết bên nào cũng là một vấn đề mệt mỏi cho các cặp vợ chồng đây (nếu Fa thì việc này đỡ phải lo rồi nhỉ như mình đây). Theo cá nhân mình thấy rằng việc ăn Tết bên nội hay ngoại không quan trọng. Chủ yếu là những cặp vợ chồng có thuận lòng nhau hay không, có thể một năm ăn Tết bên nội một năm ăn Tết bên ngoại thì vẫn ổn thôi. Không thì trong dịp Tết vẫn có thể chia ra để về thăm hai bên ông bà. Như thế thì là trọn vẹn rồi, chẳng phải lo toan gì lắm cả. Nhưng nếu có gia đình chồng nào quá khắc khe thì cứ áp dụng “mùng 1 Tết nội, mùng 2 Tết ngoại” phân chia rạch ròi ra thôi. Cũng mong rằng các cặp vợ chồng cũng không phải vì việc này mà quá đắng đo nhé. Hãy hưởng thụ cái Tết bên gia đình đầy ấm áp, vui vẻ.

    Tết nhà ngoại hay nhà nội cũng sẽ đem lại niềm vui cho mọi người. Nếu sau này mình lập gia đình thì vẫn mong người chồng tương lai của mình có thể chia sẽ về việc gia đình mẹ của hai bên. Không phải mình ích kỉ vì muốn về nhà mẹ đẻ mà là đó cũng như sự an ủi cho người vợ khi 1 năm xa gia đình mẹ quá lâu, vì thường khi cưới nhau rồi thì người phụ nữ phải ở bên nhà cha mẹ chồng hoặc là sống riêng với chồng. Khi được về nhà mẹ đẻ thì sẽ vui vẻ khi được chồng thấu hiểu cho mình. Và sau này nếu mình có con trai khi lấy vợ nếu dịp Tết muốn về bên nhà vợ ăn Tết thì chắc rằng mình cũng sẽ cấm cảng vì người phụ nữ rất đáng được quan tâm. Vì thế việc ăn Tết nến Nội hay Ngoại không quan trọng mà quan trọng rằng sẽ có được sự chia sẽ, thấu hiểu, yêu thương của những cặp vợ chồng. Và cũng mong người phụ nữ chúng ta hãy yêu thương chồng mình như thế, vì ăn Tết bên nội cũng là rất hợp lí.

    Việc ăn Tết bên nội hay ngoại không phải là một vấn đề lớn mà hãy chia sẽ cho nhau niềm vui mỗi năm. Nhưng không chỉ có dịp Tết chúng ta mới đi thăm như thế, hãy đi thăm cha, mẹ thường xuyên dù nội hay ngoại thì đó cũng là cha, mẹ nuôi chúng ta không lớn. Hãy quan tâm đến cha, mẹ chúng ta nhiều hơn chứ không phải là dịp Tết, thường xuyên dẫn con cháu về thăm ông bà đó cũng là niềm vui to lớn đối với cha, mẹ. Hãy yêu thương họ quan tâm họ đến họ mọi lúc chứ không phải mỗi năm lại chỉ để có một dịp Tết quan tâm. Cha, mẹ quan tâm ta cả đời, ta phải yêu cha, mẹ trọn kiếp. Vì thế nên việc Tết nội hay Tết ngoại không phải vấn đề lo lắng, mà là mỗi ngày ta phải giống như Tết yêu thương, quan tâm đến đấng sinh thành chủa chúng ta. Nếu có chăng người đàn ông nào đọc được những dòng chữ này nghĩ lại mình đã quan tâm người phụ nữ của mình đủ hay chưa, và những người con xa gia đình đã lâu hãy nhớ lại đã bao lâu rồi mình chưa gọi điện thoại hỏi thăm cha, mẹ hoặc là về ăn cái Tết bên gia đình và người thân. Hãy quan tâm đến những người mình yêu thương khi còn cơ hội, đừng để hối tiếc sau này các bạn nhé. Các bạn cho đi rồi sẽ nhận lại. Cũng sắp tới Tết truyền thống rồi đấy nhỉ? các bạn đã có dự định gì chưa, hãy lập kế hoạch để đón cái Tết 2018 vui vẻ, hạnh phúc bên người thân nhé. Cá nhân mình chưa lập gia đình nên Tết năm nay sẽ đón cái Tết thứ 19 bên nhà mẹ đẻ đây, phải tranh thủ dành tình cảm yêu thương cho cha mẹ nhé!. Nhân đây chúc tất cả mọi người chuẩn bị đón Tết 2018 vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, người thân, bạn bè khỏe mạnh

    Tết 2018 đón Tết bên nào? nội hay ngoại chắc hẳn sẽ không còn là mối lo âu cho mọi người nữa phải không nào?

    Cung chúc mọi người năm mới bình an, an khang thịnh vượng!

 

Bình chọn Chia sẻ

Bình luận về bài viết