Tôi ủng hộ con dâu về ngoại ăn Tết

    “Gần Tết nên có vẻ chủ đề đón Tết nhà nội – nhà ngoại được bàn tán sôi nổi quá! Nhớ thời gian chiếu phim: Sống chung với mẹ chồng , trên VTV con trai thứ hai đã than thở: Mẹ ơi! Đợi con lấy vợ xong hãy nhận phim, giờ mẹ đã là bà mẹ chồng ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộ thì con ế toàn tập rồi! Thương thế chứ! Hôm nay mình nói rõ quan điểm để cô nào có ý định làm con dâu hiểu rõ bà mẹ chồng này hơn và mạnh dạn bước tiếp nhé! Đối với mình cuộc sống hiện đại ngày nay không còn khái niệm dâu, rể nữa! Chỉ là con thôi. Cha mẹ bên nội bên ngoại là như nhau!

    Không phủ nhận rằng trước đây, trong xã hội cũ vấn đề đón Tết nhà ngoại gần như là “không tưởng “ đối với những nàng dâu. Có rất nhiều gia đình chỉ có con gái, đi lấy chồng rồi, đặc biệt là lấy chồng xa thì gần như mất Tết ở nhà ngoại! Nhiều phụ nữ đã phải chịu vô vàn sự thiệt thòi. Cá biệt có những gia đình rất khắt khe, ngày Tết phải qua rằm tháng giêng con dâu mới được về nhà mẹ đẻ. Ngày Tết ở nhà chồng họ phải lo hàng núi việc từ dọn dẹp, cỗ bàn, cơm nước đến tiếp khách…. Nhiều người lấy chồng làng, chỉ cách vài bước chân cũng không dám về nhà mình nếu gia đình chồng không đồng ý. Mỗi dịp Tết đến xuân về những người phụ nữ đó chắc chắn sẽ rất buồn tủi.

    Mình không có con gái, nhưng mình cũng từng làm dâu nên mình tin chắc rằng mong muốn sum họp với người thân, được gặp mặt với đứa con mình dứt ruột đẻ ra là ước muốn của tất cả các ông bố, bà mẹ trong cuộc sống này! Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển cái gì đúng mình duy trì, cái gì không hợp lý thì cần thay đổi! Con nào cũng là con, đều do cha mẹ sinh thành dưỡng dục, nuôi dạy nên người. Hãy để Tết là Tết thật sự của mọi người, của cả bên nội và bên ngoại! Chỉ có bà Phương trong phim mới khó tính thôi nhé, còn mình hoàn toàn ủng hộ con về ăn Tết bên ngoại vì mình muốn được chia sẻ niềm vui với ông bà thông gia. Chúng mình sẽ luân phiên hưởng những cái Tết sum vầy và cùng tự hào về các con!

    Mình thấy có cuộc thi: Tết nhà ngoại đừng ngại sẻ chia, khá thú vị, các bạn có quan điểm gì về vấn đề này cứ thoải mái chia sẻ trên website: http://tetnhangoai.vn nhé. Cùng đưa ra ý kiến, lắng nghe và thảo luận mình tin chắc sẽ có nhiều hơn nữa nhưng mùa xuân trọn vẹn cho tất cả chúng ta! Trân trọng!”

Bình luận về quan điểm của Lan Hương