Nguyễn Thị Minh Hoà - 60 Tuổi Hưng Yên
25 Lượt bình chọn

Nước mắt chảy xuôi.

Con gái như hạt mưa sa

Hạt rơi xuống giếng,hạt ra cánh đồng.

    Thân phận người con gái mong manh quá, phải không?

    Bản thân tôi là phụ nữ,làm mẹ của hai đứa con đều đã lớn và trưởng thành, một cô con gái đã đi lấy chồng sống cùng gia đình nhà chồng khá hạnh phúc. Bản thân tôi luôn tâm niệm một điều là chỉ mong các con luôn hạnh phúc, là cha là mẹ dẫu có hi sinh một chút vì con cái tôi cũng không suy nghĩ gì nhiều. Các cụ nhà ta xưa nay hay nói câu: “Nước mắt chảy xuôi” mà, có cha mẹ nào không thương con yêu con đâu chứ. Bởi thế, nếu có ai hỏi tôi rằng có muốn con gái về ăn Tết cùng cha mẹ thì tất nhiên câu trả lời tôi đã có sẵn từ rất lâu rồi. Dạo này trên báo chí các trang mạng xã hội nói nhiều về chủ  đề: “Đón Tết nhà ngoại, đừng ngại sẻ chia” của Bảo Xuân làm tôi cảm thấy hào hứng và xúc động vô cùng vì tôi là một người mẹ và tôi cũng có một cô con gái đi lấy chồng xa. Vì vậy tôi quyết định tham gia chương trình này, một phần muốn bày tỏ quan điểm của một người mẹ có con gái đã lập gia đình, phần khác cũng muốn giãi bày cảm xúc mong muốn của những bậc sinh thành dành cho con cái của mình.

    Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về là cảm giác rạo rực khắp làng trên xóm dưới, nhà nhà cùng nhau đi sắm Tết rồi dọn dẹp nhà cửa chỉ để mong đón con cháu về sum họp cùng gia đình và nhà tôi cũng vậy. Con trai tôi đi công tác xa cũng đã về, nhưng năm ấy cô con gái đã có gia đình nên chỉ về với bố mẹ vào ngày mùng 2 Tết thôi nên thực sự trong lòng lúc ấy có một cảm giác hụt hẫng vô cùng, nhưng tôi hiểu và thông cảm cho con gái vì bản thân tôi cũng đã từng trải qua giai đoạn như vậy. Bởi người Việt ta hay có câu: “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” mà. Từ lúc con còn nhỏ tôi cũng nhắc nhở chúng như vậy nên mình tự an ủi bản thân rằng chỉ cần con có về là vui rồi. Dặn lòng là vậy, nhưng mỗi khi giao thừa đến, khoảnh khắc chuyển giao của đất trời ấy tôi chỉ mong muốn có một điều là được ôm cháu ngoại vào lòng và nói bà yêu con lắm! Nhưng cuộc sống không cho ai được tất cả nên đôi khi sẻ chia cũng giúp cho lòng mình được thoải mái hơn. Tôi thiết nghĩ chắc gia đình nhà chồng cũng yêu thương con cháu mình nên để họ được hạnh phúc bên con cháu vậy cũng mãn nguyện tấm lòng của một người mẹ.

    Hôm nay, có chương trình này của Bảo Xuân tôi cũng mong muốn con gái mình có một cái Tết trọn vẹn cùng cha mẹ, mong rằng tình yêu thương được san sẻ cân bằng giữa hai bên nội ngoại, chỉ cần con gái về ăn Tết cùng cha mẹ chắc cái Tết của gia đình tôi sẽ thật sự ấm áp và hạnh phúc vô cùng.

    Mong rằng thông điệp này sẽ mang tới tất cả các ông bố bà mẹ những người có con gái hãy mạnh dạn bày tỏ yêu thương của mình đừng ngại ngần sẻ chia để con gái mình cũng có cái Tết ý nghĩa bên gia đình. Và những gia đình nào có con trai con dâu thì sẵn sàng sẻ chia cùng bên ngoại nhé để niềm vui, tình yêu được lan rộng đem mùa xuân thực sự đến tất cả mọi nhà nhé.

    Cảm ơn nhãn hàng Bảo Xuân đã xây dựng chương trình này, đem niềm vui đến các bậc cha mẹ và tạo cơ hội cho con cái được thể hiện tình cảm với cha mẹ.

    Mong rằng sau chương trình này xã hội chúng ta sẽ khác, suy nghĩ về nội ngoại được mở ra không hạn hẹp như trước nữa và cũng hi vọng đây là chương trình mở đầu và sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như vậy được xây dựng thành công.

    Tết đến xuân về rồi chúc cho tất cả các mái ấm gia đình cùng ngập tràn tiếng cười,niềm vui lan toả…

    Chúc cho Bảo Xuân ngày càng phát triển thành công và vươn xa tới khắp vùng miền trên đất nước.

    Chân thành cảm ơn nhãn hàng Bảo Xuân và những vị giám khảo nhà tư vấn tạo nên chương trình đậm chất ý nghĩa nhân văn như vậy.

Bình chọn Chia sẻ

Bình luận về bài viết