nguyễn thị thu - 27 Tuổi Hải Phòng
1 Lượt bình chọn

Mẹ

    Năm nào cũng vậy, anh chị, bạn bè đều nhắn tin gọi điện hỏi “Năm nay về ăn Tết chứ”. Chỉ có mẹ là chẳng bao giờ hỏi con câu đó thôi, con biết không phải vì mẹ không nhớ con không muốn con về ăn Tết… Mà hơn tất cả mẹ là người mong con cùng chồng con vào ăn Tết nhất với mẹ.

    Con biết tất cả nhưng cũng vì lẽ đó mà cứ mỗi năm gần đến Tết như bây giờ con của mẹ lại buồn, lại mong đợi, háo hức không biết năm nay có được về ăn Tết với mẹ với anh chị, với lũ bạn không nhỉ. Lâu lắm rồi phải không mẹ, con nhớ mọi người nhiều lắm. Không biết bao giờ con mới được về đón giao thừa cùng mẹ nữa, mà cũng lâu rồi con cũng chẳng biết giao thừa là như nào nữa cả? Vì đơn giản con không muốn đón giao thừa nữa, con thấy buồn, thấy tủi thân, thấy trống rỗng…cứ đêm giao thừa là các anh chị lại gọi chúc mừng, có năm con nghe máy, năm không. Không phải con không muốn nghe máy mà là con đang khóc, con sợ con nghe máy sẽ bật khóc lên mất, con sợ mẹ à. Pháo hoa nổ đêm giao thừa con ước con đang ở bên mẹ bên anh chị, con ước con được nhận lì xì của mẹ của anh chị điều ước “xa sỉ” quá phải không mẹ?

    Mẹ nói lấy chồng xa hay gần không quan trọng chỉ cần người đó yêu thương con là được. 5 năm lấy chồng con được rất nhiều mẹ à, con có được một người chồng yêu thương con, được bố mẹ chồng yêu quý… Nhưng con cũng mất đi rất nhiều mẹ à, chắc điều đó mẹ cũng biết phải không vì mẹ cũng mất đi điều đó như con vậy? Người mẹ nào mà chẳng muốn được ở gần bên con của mình phải không mẹ. Con sẽ cố gắng để có thể về quê đón Tết cùng mẹ vào một năm gần nhất. Con nhớ mẹ và yêu mẹ nhiều, con chúc mẹ mãi mãi mạnh khỏe!

 

Bình chọn Chia sẻ

Bình luận về bài viết