Phạm Thị Lộc - 27 Tuổi Hà Nội
2 Lượt bình chọn

CÁI TẾT ĐẦU TIÊN CỦA CON BÉ

    CÁI TẾT ĐẦU TIÊN CỦA CON BÉ

   Bao năm vẫn như thế, cứ Tết đến là bận rộn cả ngày, bận ăn, bận chơi và bận ngủ nữa. Nhưng năm nay chắc khác, con có cái bận riêng, không phải nghe mẹ cằn nhằn là rửa lá nhanh lên, không phải nghe ba nhắc luộc gà xong chưa, không phải tị nhau với út xem ai dọn cái này, dọn cái kia…

   Con bận với một việc mang tên “nhà chồng” con không muốn gọi như vậy đâu, vì sau này vẫn là “nhà của con” nhưng bây giờ với con vẫn còn xa lạ lắm. Năm nay cái gì với con cũng là lần đầu, lần đầu làm dâu, lần đầu con phải làm mọi thứ như một “người lớn” thực sự. Lần đầu con phải đi chợ sắm Tết mà không phải sắm quần áo đẹp mà là nào gạo, nào lá, nào thịt,…nhiều lắm. Lần đầu con đón giao thừa ở một nơi không phải “nhà ta”. Lần đầu con được người ta gọi là thím, là mợ chứ không phải là cô, là dì như mọi năm. Lần đầu tiên con có cảm giác khao khát một thứ đến mãnh liệt như vậy, con thèm được về nhà, được ríu rít bên ba ngồi gói bánh, được ngồi cạnh nồi bánh thì thầm và ôm mẹ, rồi được đập đập que củi làm pháo sáng. 

    Không biết năm nay ai sẽ đi mua hoa về cho mẹ cắm, ai sẽ dọn nhà cùng ba, ai sẽ nhận trông nồi bánh đến giao thừa, ai sẽ làm chân bóc hành, đuồi ruồi cho mẹ… Ba mẹ năm nay lỗ vốn rồi, có 2 đứa con gái thì gả đi luôn trong 1 năm, út năm nay nằm ổ rồi thì sao mà về được chứ, con thì giờ mà về đến nhà chắc hết cái Tết. Ba mẹ cũng đã đến tuổi ông bà chăm nhau rồi nhưng sao con vẫn thấy con nhỏ bé ở nơi này. Mọi năm con lớn lắm mà, con thấy mình có thể lo được hết mà.

    Nhưng ba mẹ yên tâm, năm sau con sẽ về. Nhất định con sẽ về, cuộc sống không công bằng nhưng mình phải công bằng với cuộc sống, mỗi năm ăn Tết một nơi để sau này ba mẹ về già con không phải hối tiếc vì những ngày tháng qua. Mỗi năm chỉ có 3 ngày Tết, con chúc ba mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và Tết năm nay ba mẹ không được buồn nhé, vì chúng con mãi là những đứa trẻ có thể trở về nhà bất cứ lúc nào.

 

 

Bình chọn Chia sẻ

Bình luận về bài viết